ไก สาหร่ายแม่น้ำโขง ที่นำมาปรุงรส สำหรับย่างไฟอ่อนๆกิน
ข้าว ปลา อาหาร(หนู)
เห็ดโคน
ประเภทหัว หัวมัน ขิง พริกชี้ฟ้า
ปลาคังปลากด ปลาแม่น้ำโขง
ผัก
ปลาอีกแล้ว
ดอกลิ้นฟ้า ฟัก ผลไม้พื้นเมือง บ่าขม
ไก่ก็มีเป็นๆจะเอาไปเชือดหรือเลี้ยงทำพันธุ์ต่อก็ได้
หนังควายที่นิยมนำมาทำหลามชนิดต่างๆ
ปลา
ข้าว ขนม ดอกไม้ไปวัด
เนื้อฟาน
ขนม ข้าวต้มหัวหงอก
เจ้านี้มีตั้งแต่ในนา หนูนา จนถึงในสวน กล้วย
มะละกอ ข้าวหลาม ไม้เกียะ หนูตากแห้ง เห็ด มะเขือเทศ
อาหารท้องถิ่นเตา ใบยานาง ดอกลิ้นฟ้า
ขนมจีน
ลูกชิด
อาหารสุกสาระพัดดูท่าทางน่ากิน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น